Lựa chọn bộ hàn gió đá mini thông minh

 

Sự phát triển của ngành hàn cắt công nghiệp hiện nay việc sử dụng bộ hàn gió đá mini ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên để lựa chọn được một bộ hàn gió đá mini đáp ứng được đầy đủ chất lượng, đảm bảo an toàn, hiệu quả kinh tế không hề dễ dàng giữa hàng loạt mẫu mã và các nhà cung cấp lớn ,nhỏ khác nhau.

 

 

Sau những sự cố về nổ bình khí công nghiệp, tai nạn lao động trong quá trình hàn cắt gió đá làm niềm tin của người tiêu dùng bị lung lay. Đặc biệt sự du nhập một loạt hàng Trung quốc trôi nổi vào thị trường Việt Nam hiện nay đã dẫy lên báo động về việc lựa chọn bộ sản phẩm an toàn trong lao động.
Đa số bộ hàn gió đá mini không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng trôi nổi ( BỘ HÀN GIÓ ĐÁMINI SIÊU NHỎ BỎ TRONG HỘP ĐỰNG ) được bán hiện nay đều có những mặt hạn chế sau:

• Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Mặt hàng này chỉ yếu được du nhập bằng các đường tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam.
• Không có giấy tờ kiểm định an toàn vỏ bình, không có chứng nhận chất lượng khí.

• Van bình khí không phải là loại van QF – 2A,QF- 2C, QF – 2A thông thường, do đó không thể nạp khí hay đổi khí khi dùng hết khí trong bình . Nếu tìm cách sang chiết thủ công sẽ dẫn đến những tác hại khôn lường có thể dẫn đến những tác hại không đáng có trong quá trình lao động.
• Chất liệu bình khí là loại thép chất lượng thấp rất dễ bi hen rỉ, độ dày thấp không đạt tiêu chuẩn an toàn kĩ thuật .
• Phụ kiện kèm theo không đầy đủ để đảm bảo sử dụng bộ hàn một cách an toàn. Hầu hết không có van chống cháy ngược, dây gió đá bị giới hạn 3m và chất liệu kém dễ cháy nổ.

Chính vì những mặt hạn chế như trên mà những bộ hàn gió đá kiểu này rất dễ gây ra tai nạn cháy nổ trong quá trình sử dụng hay nạp đổi khí.
Vậy làm sao để lựa chọn một BỘ HÀN GIÓ ĐÁ MINI tiện lợi nhưng lại đúng chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn trong quá trình lao động ? Để đảm bảm có được một sự lựa chọn thông minh và đúng đắn cần :

– Lựa chọn một đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm, có bảo hành sản phẩm.
– Nguồn gốc bộ sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
– Chỉ sử dụng bình khí đã qua kiểm định. Thông thường bình khí để được phép sử dụng tại Việt Nam phải được kiểm định tại trung tâm kiểm định II. Trong đó phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau đây đối với Bình chịu áp lực ( Bình chứa khí ):

 TCVN 6008:1995
 TCVN 6153:1996 đến TCVN 6156:1996
 TCVN 6290:1997
 TCVN 6291:1997
 TCVN 6292:1997
 TCVN 6294:1997
 TCVN 6295:1997

– Khí công nghiệp được sử dụng phải đảm bảo tinh khiết, có kiểm định chất lượng đi kèm trong quá trình sử dụng.

Do đó các khách hàng nên tìm mua bộ hàn gió đá mini tại những nhà cung cấp uy tín có sản phẩm chất lượng đảm bảo được đầy đủ yêu cầu kĩ thuật ,đặc biệt là lựa chọn loại bình có van khí thông thường có thể nạp đổi khí từ nhà máy không nên tự sang chiết khí thủ công rât mất thời gian,nguy hiểm cho người dùng ,hiệu quả kinh tế thấp.

Xem thêm :khí hàn cắt gió đá.